Thủ tục chuyển trường trong và ngoài tỉnh

THỦ TỤC CHUYỂN TRƯỜNG

THỦ TỤC CHUYỂN TRƯỜNG TỪ TỈNH VỀ TP HỒ CHÍ MINH

(Theo quyết định của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo

văn bản số 51/2002 QĐ BGD&ĐT ngày 25/12/2002)

Bước 1: Phụ huynh và học sinh tới trường THPT Thăng Long nhận GIẤY TIẾP NHẬN của Nhà trường.

Bước 2: Đem giấy tiếp nhân của trường THPT Thăng Long về trường THPT nơi học sinh đang theo học xin rút hồ sơ và học bạ.

Bước 3: Đưa toàn bộ hồ sơ đã rút từ trường THPT về Sở giáo dục và đào tạo tỉnh mà học sinh đang theo học để xin chuyển về Sở giáo dục và đào tạo thành phố Hồ Chí Minh .

Bước 4: Đem toàn bộ hồ sơ và giấy giới thiệu chuyển trường của Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh về nộp và nhập học tại trường THPT Thăng Long.

HỒ SƠ CHUYỂN TRƯỜNG GỒM:

1/ Đơn xin chuyển trường do cha, mẹ hoặc người giám hộ ký ( mẫu do trường THPT Thăng Long cấp đã có sự đồng ý tiếp nhận).

2/ Học bạ bản chính.

3/ Bằng tốt nghiệp cấp học dưới hoặc giấy chứng nhận TN THCS tạm thời (lớp 10).

4/ Bản sao giấy khai sinh.

5/ Bản sao hộ khẩu hoặc giấy chứng nhận tạm trú dài hạn hoặc quyết định điều động công tác của cha, mẹ hoặc người giám hộ.

6/ Giấy chứng nhận trúng tuyển vào lớp đầu cấp THPT ( có xác định cụ thể loại hình trường công lập, tư thục ...)

7/ Giấy giới thiệu chuyển trường (về trường Thăng Long) do Hiệu trưởng trường HS đang học cấp.

8/ Giấy giới thiệu chuyển trường đi và đến do Giám đốc Sở Giáo Dục & Đào tạo cấp (nếu chuyển từ tỉnh, TP này sang tỉnh TP, khác)

9/ Các loại giấy tờ hợp lệ khác (nếu có)

THỦ TỤC CHUYỂN TRƯỜNG TRONG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

(Theo quyết định của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo

văn bản số 51/2002 QĐ BGD&ĐT ngày 25/12/2002)

Bước 3: Đưa toàn bộ hồ sơ đã rút ở trường học sinh đang theo học về nộp tại trường THPT Thăng Long để nhập học.

Tác giả bài viết: Ban giám hiệu